Tìm hiểu loa phóng thanh

Loa phóng thanh còn gọi là loa còi, là loại loa thường được dùng với mục đích tuyên truyền thông báo. Loa được thiết kế  ở dải tần số cao, cho nên âm thanh có thể phóng xa, nghe rõ ràng.

Loa phóng thanh có vỏ đươc thiết kế bằng kim loại , có sức chịu mưa nắng tốt, đạt tiêu chuẩn IP65. Cho nên, được dùng cả trong nhà và ngoài trời. Nhiệt độ hoạt động của loa từ âm 20 độ đến 55 độ.

Loa phóng thanh được dùng rất phổ biến cho hệ thống phát thanh công cộng, truyền thanh phường xã, dùng phát âm thanh thông báo cho các nhà xưởng, nhà máy.

TC-615M

Loa phóng thanh vành tròn

Về hình dáng, Trên thị trường có 2 dòng loa phóng thanh. Loại vành tròn và hình chữ nhật. Với cùng một công suất, nhưng với loa vành tròn thì khả  năng  phóng âm thanh và độ phủ âm thanh thông báo rộng hơn so với loa phóng thanh hình chữ nhật. Cho nên, thiết kế cho phát thanh tuyên truyền ở phường xã thường dùng loa phóng thanh vành tròn có công suất khoảng 30-50W.

SC-630M

Loa phóng thanh vành chữ nhật

Loa phóng thanh vành chữ nhật thường được dùng trong các hệ thống âm thanh thông báo cho các nhà xưởng, nhà máy để thông báo thông tin cho công nhân, nhân viên. Với nhu cầu thông báo là chủ yếu thì các công ty nên dùng loại loa phóng thanh này, vì âm thanh nghe to rõ ràng, độ  phủ âm thanh xa và rộng, còn nhu cầu muốn kết hợp với phát nhạc thì nên dùng loa hộp hoặc loa thùng.

Bố trí loa

Hình trên là cách bố trí loa phóng thanh cho một nhà xưởng có độ ồn trung bình, với nhu cầu là thông báo cho công nhân nghe thông tin của công ty. Khoảng cách trung bình giữa các loa phóng có thể từ 15-30 mét, tùy vào độ ồn của khu vực lắp và công suất của loa. Cao độ loa gắn trên tường từ 3-4 mét.

Quý khách hàng có thể liên hệ thêm với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ÂM THANH HỮU THIÊN
ĐỊA CHỈ74/16/3 Đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM
DI ĐỘNG:       0914 164 660
EMAILgiaiphapamthanh@gmail.com

Trả lời