Thiết Kế Hệ Thống Andon Cho Nhà Máy Sản Xuất

hệ thống andon system

Hệ thống andon là gì?

Hệ thống Andon System là gì, trong tiếng Tây Ban Nha được trả lời câu hỏi đơn giản qua 3 từ được mình mô tả trên ảnh Anomalía – Advertencia – Reacción [Bất thường – Cảnh báo – Giải quyết]

Hệ thống Andon

Trong phần giới thiệu tôi đã chỉ rõ hệ thống andon là gì và những lợi ích của nó thì hôm nay mình sẽ viết thêm một thông tin nữa để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn một chút nữa về hệ thống andon sẽ làm được những gì. Tất cả còn chờ bạn khám phá nữa đấy

Hiểu đơn giản Andon System là một công cụ để phơi bày các sự kiện bất thường trong quá trình sản xuất. Như một dụng cụ để cảnh báo những yếu tố đầu vào hoặc các sự kiện bất ngờ.

Các âm thanh quen thuộc hệ thống Andon System sẽ phát lên để người dùng có những giải quyết kịp thời.

Sơ đồ nguyên lý hệ thống andon

Andon System là một công cụ thông tin cung cấp cảnh báo ngay lập tức, nhóm điều hành tại khu vực đó có thể nhìn thấy.

Với hệ thống andon còn nghe được một sự kiện bất thường gần đó một cách nhanh chóng để các nhân viên quản lý, bảo trì, hỗ trợ … biết được để khắc phục sự cố kịp thời.

Báo hiệu sự cố có thể được kích hoạt bằng tay bởi một nhân viên tại nơi có sự cố, sử dụng một Remote hoặc nút, hoặc có thể được kích hoạt tự động bởi các thiết bị sản xuất riêng của mình.

Thiết kế hệ thống andon cho nhà máy

​​Thể hiện phần cảnh báo qua các đèn tín hiệu, báo động âm thanh, văn bản trên máy tính, hoặc các hiển thị khác. Hệ thống này thường thì có tích hợp phần điều khiển ngừng sản xuất để sửa chữa.

​Trong tất cả các nhà máy sản xuất điều có một đội ngũ nhân viên quản lý sản xuất như kỹ thuật, vật tư, chất lượng … nhằm khác phục những sự cố trong quá trình sản xuất khi có sự cố xảy ra ( sẽ được giải thích thêm về những cái mà andon làm được dưới đây.

Thiết bị andon cho nhà máy

Ngoài nhiệm vụ chính, andon hoạt động như một thiết bị truyền thông, thông tin đến mọi người. Khi đèn tín hiệu trở về màu xanh trên hiển thị Andon LCD điều này muốn thông báo đến tất cả mọi người là hoạt động đã trở về bình thường.

Hiệu quả của hệ thống andon đối với sản xuất

Andon cho phép những hành động khắc phục trong thời gian sớm nhất bằng cách cảnh báo cho nhân viên các sự cố bất thường (Abnormality) xảy ra.

Giải pháp hệ  thống andon

Andon system giúp người dùng tiết kiệm được thời gian cũng như là công sức khi theo dõi tình hình hoạt động của nhà máy … Và nhiều hơn nữa đó là tiết kiệm được thời gian đi đến giải quyết các sự kiện bất thường.

Andon cho phép các nhóm hoạt động để giám sát thiết bị và nhân sự hiệu quả hơn

Để biết thêm thông tin và được tư vấn tốt hơn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn rõ hơn về giải pháp, giúp quý công ty quản lý sản xuất tốt hơn.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ÂM THANH HỮU THIÊN
ĐỊA CHỈ: 44 ĐƯỜNG 26, PHƯỜNG LINH ĐÔNG, THỦ ĐỨC, TP. HCM
ĐIỆN THOẠI: 0914 164 660
EMAIL: Giaiphapamthanh@gmail.com

Trả lời