Lắp Đặt Hệ Thống Loa Phường Xã – Thông tin cho mọi nhà

hệ thống Loa phường

Hệ thống loa phường là gì

Lắp đặt hệ thống loa phường với mục đích là thông báo các nội dung tin tức của nhà nước với nhân dân. Đảm bảo thông tin luôn được cập nhật nhanh chống và đúng thời điểm nhất.

Hệ thống loa phường

Đối với dân trong ngành kỹ thuật âm thanh, thì hệ thống loa phường được gọi là hệ thống truyền thanh không dây FM. Bao gồm các cụm thu không dây, thu sóng FM rồi phát ra loa

Các Thiết bị lắp đặt trong hệ thống phát thanh không dây phường xã

1/ Máy Phát Sóng FM trong hệ thống loa phường

Máy phát sóng FM được phân theo công suất, bao gồm: 10w, 50w, 300w, và máy phát FM 500w

Thiết bị được nhập linh kiện từ nước ngoài lắp ráp tại Việt Nam. Một số máy có công suất lớn phát sóng cho 1 tỉnh thì đa số sẽ nhập từ nước ngoài.

2/ Máy thu sóng FM không dây

Cụm thu sóng FM cho hệ thống loa phường

Cụm thu sóng FM truyền thanh không dây là thiết bị tiếp nhận tín hiệu đã âm thanh đã được mã hóa RF từ bộ mã hóa tín hiệu. Sau đó giải mã mà khuếch đại tín hiệu âm thanh đưa ra loa.

Dải tần của cụm thu sóng FM có 2 loại: 55 Mhz – 68 Mhz và 88 Mhz- 108 Mhz. Mỗi loại cũng được phân làm 2 model, công suất 60w và 120w

Tùy vào khu vực có số lượng dân cư đông hay ít mà dùng công suất cụm thu sóng FM cho phù hợp. Cụm thu 60W mã RCV60 có thể gắn được 2 loa phóng thanh 30W. Cụm thu 120W mã RCV120 có thể gắn được 4 loa phóng thanh 30w

3/ Bộ mã hóa tín hiệu RDS

Bộ mã hóa tín hiệu RDS cho phép điều khiển từ xa các cụm thu không dây. Cài đặt 15×8 nhóm mã lệnh kỹ thuật số. Và có thể tăng nhóm điều khiển tùy theo yêu cầu.

Thiết bị phát mã điều khiển RDS có khả năng chống nhiễu cao

Có tích hợp các led để kiểm tra tín hiệu điều khiển và tín hiệu nguồn

Là bộ mã hóa quan trọng, ngăn chặn tình trạng xâm nhập tần số để phát các thông tin không mong muốn.

4/ Anten phát sóng FM cho hệ thống loa phường

anten phát cho hệ thống loa phường

Anten phát sóng FM giúp sóng phát đi xa hơn để các bộ thu sóng FM nhận được tín hiệu từ máy phát. Độ phủ sóng càng rộn nếu chiều cao anten đạt múc phù hợp.

5/ Loa phóng thanh

Loa phóng thanh hay còn gọi là loa phường là thiết bị cho âm thanh ra cuối cùng sau khi tín hiệu được nén mã hóa RDS và giải mã từ bộ thu sóng FM.

Thường công suất loa phóng thanh có công suất 25-100w. Tùy vào khu vực rộng lớn hay xa mà ta chọn công suất phù hợp.

Khu dân cư có mật độ đông thì nên gắn loa có công suất 25-30w là đủ. Gắn trên các cột điện cao. Âm lượng cũng điều chỉnh cho vừa phải, vì lớn quá sẽ ảnh hưởng đến những hộ dân gần loa.

6/ Bộ trộn âm thanh Mixer

Bộ trộn nhằm mục đích đưa các tín hiệu ngõ vào như micro thông báo, tín hiệu từ đầu đĩa, máy tính, điện thoại…

7/ Micro

Micro đảm nhiệm chức năng thông báo, đọc nội dung phát thanh tuyên truyền.

Trên là các thiết bị chính cần thiết lắp đặt cho một hệ thống loa phường xã hoạt động. Ngoài ra còn những vật tư phụ như: Cáp dẫn sóng, trụ phát sóng, hệ thống chống sét, máy tính phát chương trình…..

Để biết thêm chi tiết và cần tư vấn một cấu hình hoàn chỉnh cho hệ thống thông tin phường xã của quý cơ quan. Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

4 thoughts on “Lắp Đặt Hệ Thống Loa Phường Xã – Thông tin cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *