Hệ thống loa thông báo chung cư

Yêu cầu của hệ thống loa thông báo chung cư

Hệ thống loa thông báo chung cư với mục đích là thông báo các việc cần gấp. Thông báo các thông tin khẩn cấp đến các cư dân. Ví dụ như hỏa hoạn, cháy nổ, trộm cắp..

Ngoài các thông báo khẩn cấp, thì hệ thống loa thông báo chung cư sẽ phát các bản tin về quy định, điều khoản mới nhất đến cư dân… và có thể phát nhạc nhẹ vào các khung giờ phù hợp cho cư dân thoải mái hơn…

Hệ thống loa thông báo chung cư

Các vị trí lắp loa thông báo chung cư

Thông thường các vị trí lắp loa thông báo chung cư là các khu vực công cộng. Các vị trí này thường đông người, là nơi đi lại thường xuyên của cư dân. Các vị trí thường là: Hành lang các tầng, sảnh thang máy, thang bộ thoát hiểm, khuôn viên sân chơi, hồ bơi, hầm để xe.

Một số các chung cư chọn lắp loa thông báo trong phòng căn hộ và cả hành lang. Loa hành lang thì có thể vừa thông báo vừa phát nhạc thư giãn. Loa trong căn hộ thì chỉ thông báo khi có sự cố đột xuất.

thi công hệ thống loa thông báo chung cư

Lựa chọn loại loa thông báo lắp cho chung cư

Tùy vào kết cấu cửa phòng căn hộ chung cư mà ta có loại loa thông báo phù hợp. Có chung cư  thiết kế loại cửa cách âm, sẽ hạn chế được các tiếng ồn để tạo sự riêng tư mỗi căn hộ. Với dạng này thì ta nên dùng loại loa phóng thanhLoa phóng thanh do thiết kế  phát ở tần số cao nên độ phóng thanh rất lớn và xa. Trường hợp các căn hộ đóng cửa kín vẫn có thể nghe được các thông báo từ ban quản lý.

Loa phóng thanh trong hệ thống loa thông báo chung cư thường dùng công suất từ 10-15W. Điển hình là loa phóng thanh TOA SC-610M công suất 10W, và loa phóng thanh TOA SC-615M công suất 15W.

hệ thống loa thông báo cho chung cư

Với các căn hộ dùng cửa gỗ hoặc cửa sắt thường thì ta thiết kế loa âm trầnLoa âm trần có thiết kế gọn đẹp, âm thanh phủ đều. Vì độ tán xạ âm thanh thấp không như loa  phóng thanh, cho nên phải gắn loa gần nhau hơn, khoảng cách giữa các loa trong hành lang chung cư là từ 8-12 mét.

Loa âm trần trong hệ thống loa thông báo chung cư thường dùng loa có công suất 6W. Điển hình hay dùng là dòng loa TOA PC-648R hoặc loa PC-658R

Còn với thang bộ thì bạn nên chọn loại loa hộp có công suất từ 6-10W. Có thể mỗi tầng thang bộ gắn 1 loa hộp hoặc 2 đến 3 tầng ban gắn một loa. Dòng loa thường được gắn tại thang bộ là BS-678 có công suất 6W, hoặc loa BS-1034 có công suất 10W.

Tầng hầm là nơi cư dân để xe, khu vực khá rộng và trống. Cho nên phải dùng loa phóng thanh để thông báo. Loa thường hay dùng tại tầng hầm có công suất từ 15-30w. Điển hình là dòng loa SC-630M của TOA.

Trên là một số nội  dung căn bản cần thiết cho việc thiết kế một hệ thống loa thông báo chung cư của bạn. Trong quá trình thiết kế, nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn có các giải pháp âm thanh tối ưu nhất cho những yêu cầu của bạn. 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP ÂM THANH HỮU THIÊN

Địa chỉ: 39/5/29 Đường 22, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Di động: 0914 164 660
E-mailgiaiphapamthanh@gmail.com
Showroom:  Địa chỉ: 737 Tân Kỳ Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM
Website
http://amthanhthongbao.com   https://giaiphapamthanh.org             
http://loatoa.com/                 https://thietkeamthanh.com
Pin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *